Cách làm mắm ruốc chưng trứng thơm ngon đơn giản dễ thực hiện

Mắm ruốc chưng trứng là một trong những món ăn độc đáo và thú vị của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Mắm ruốc thơm ngon kết hợp với trứng tươi ngon tạo nên một hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Hôm nay, Lam Sơn Food sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước để tạo ra món ăn ngon này. Hãy cùng vào bếp khám phá cách làm mắm ruốc chưng trứng để thêm phần đa dạng cho bữa ăn gia đình!

Cách làm mắm ruốc chưng trứng

Nguyên liệu (cho 1 người)

  • 3 quả trứng vịt
  • 1 muỗng canh mắm ruốc
  • 1.5 muỗng canh đường
  • 1 ít bột ngọt
  • 1 ít tiêu

Cách làm mắm ruốc chưng trứng

Trộn hỗn hợp trứng mắm ruốc

Sau khi đập 3 quả trứng vào một tô, bạn nên tách riêng 1 lòng đỏ trứng và đặt nó vào một chén khác. Điều này sẽ được sử dụng sau để làm cho bề mặt trứng trở nên vàng khi hấp.

Tiếp theo, bạn hãy thêm vào tô trứng 1 muỗng canh mắm ruốc, 1.5 muỗng canh đường, một chút bột ngọt và một chút tiêu. Sau đó, đánh đều hỗn hợp này để gia vị hòa quyện vào nhau.

Chưng hỗn hợp trứng mắm ruốc

Bạn hãy đặt nồi lên bếp và đổ nước vào đó, lượng nước ngập khoảng nửa tô mắm ruốc trứng. Sau đó, đặt tô mắm vào nồi hấp và đậy nắp nồi. Hấp tô mắm này trong vòng 25 phút.

Khi đã qua 25 phút, bạn nên lấy phần lòng đỏ trứng còn lại, đánh tan nó và thoa đều lên bề mặt của tô mắm chưng. Tiếp tục hấp trong thêm 5 phút nữa.

Trong lúc tô mắm đang được hấp, bạn có thể sử dụng một cái dao để xăm xuống phần đáy của tô mắm. Nếu dao ra sạch và không dính, điều này cho thấy mắm đã chín.

Lưu ý nhỏ: Nếu bạn muốn tiện lợi hơn, bạn có thể sử dụng xửng hấp để hấp trứng. Điều này sẽ làm quá trình hấp trở nên đơn giản hơn và dễ quản lý hơn.

Thành phẩm

Mắm chưng thơm ngon, đủ sức khiến bạn gắp thêm nhiều lần. Để làm cho tô mắm chưng trở nên bắt mắt hơn, bạn có thể thêm vài lát ớt lên trên bề mặt. Hãy thử ăn kèm với món dưa leo thần thánh, đó sẽ là một sự kết hợp hấp dẫn không thể chối từ!

Hy vọng rằng hướng dẫn của Lam Sơn Food về cách làm mắm ruốc chưng trứng đã giúp bạn hiểu và thực hiện món ăn này một cách thành công. Mắm ruốc chưng trứng không chỉ là một món ngon độc đáo mà còn là một phần không thể thiếu trong bữa ăn truyền thống của người Việt Nam.

Lam Sơn Food hy vọng rằng món ăn này sẽ trở thành một phần quan trọng trong bữa ăn gia đình bạn và làm tăng thêm sự đa dạng trong thực đơn hàng ngày. Hãy thử nấu mắm ruốc chưng trứng để thấy sự kỳ diệu của hương vị truyền thống và đưa thêm hạnh phúc vào bữa ăn của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page