Việt Nam ghi nhận thêm 9 thành tựu kỷ lục châu Á cho các món ăn và đặc sản độc đáo

Ngày 16/04/2023, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức công nhận 9 kỷ lục châu Á mới cho các món ăn và nhóm món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Điều này cũng đánh dấu cột mốc 50 kỷ lục châu Á trong lĩnh vực Ẩm thực của Việt Nam, một dấu ấn đầy tự hào, theo bộ tiêu chí xác lập “Giá trị Ẩm thực châu Á”.

Các món ăn và đặc sản nổi tiếng mới được công nhận kỷ lục châu Á gồm có: Các loại bánh dân gian Cần Thơ (TP.Cần Thơ), xôi chiên phồng (Đồng Nai), bánh phu thê Đình Bảng (Bắc Ninh), thanh long (Bình Thuận), vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), nước mắm Con Cá Vàng Phan Thiết (Bình Thuận), Atiso (Lâm Đồng), cơm tấm Long Xuyên (An Giang) và các món ăn từ khóm của vùng Hậu Giang.

Cần Thơ, một thành phố sầm uất và phát triển nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan nên thơ, trữ tình mà còn với hàng trăm loại bánh dân gian đặc sắc. Các loại bánh dân gian Cần Thơ có lịch sử lâu đời từ lúc khai hoang mở đất với nguồn nguyên liệu tự nhiên từ gạo, nếp, khoai, củ… để chế biến thành những món bánh thơm ngon, bổ dưỡng.

Xôi chiên phồng (Đồng Nai) từ lâu đã là một món ăn dân dã, quen thuộc với tất cả mọi người. Điều tạo nên sự khác biệt của xôi chiên phồng là sau khi đồ chín nếp, xôi được giã, nhồi với đường và đậu xanh, sau đó đem chiên cho phồng lên.

Phường Đình Bảng, TP.Từ Sơn (Bắc Ninh) là nơi nức tiếng gần xa bởi đặc sản truyền thống bánh phu thê có từ bao đời. Với người dân nơi đây, bánh phu thê không chỉ là nét văn hóa đặc trưng mà còn là lễ vật không thể thiếu trong ngày tết, lễ hội và mâm cỗ cưới hỏi, kết duyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page