Cách phân biệt táo đỏ Tân Cương và táo đỏ Hàn Quốc

Táo đỏ được biết đến như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi ích sức khỏe đáng kể. Thường xuyên xuất hiện trong nhiều món ăn như canh táo đỏ ngân nhĩ, canh gà hầm táo đỏ, trà táo đỏ, hoặc thậm chí được thưởng thức ngay lập tức.

Nhưng làm sao để phân biệt giữa táo đỏ Tân Cương và táo đỏ Hàn Quốc một cách chính xác? Hãy tham khảo thông tin từ Lam Sơn Food. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp nông sản sạch và đồ khô, bao gồm cả táo đỏ khô, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và đáng tin cậy nhất.

Cách phân biệt táo đỏ Tân Cương và táo đỏ Hàn Quốc


Để phân biệt táo đỏ Tân Cương và táo đỏ Hàn Quốc, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Táo đỏ Tân Cương:

  • Phổ biến và dễ mua tại nhiều nơi như siêu thị, chợ và cửa hàng, táo đỏ Tân Cương nổi bật với cùi dày, thịt trắng và kích thước trái lớn.
  • Thường được sử dụng trong các món canh hầm và chè truyền thống của Trung Quốc, loại táo này có nguồn gốc từ Trung Quốc.
  • Giá cả khá phải chăng, với mức dao động từ 150.000 đến 300.000 đồng mỗi kilogram tùy theo nơi bán.

Táo đỏ Hàn Quốc:

  • Có một số khác biệt về hình thức so với táo đỏ Tân Cương, bao gồm màu sắc đậm hơn, vỏ ngoài nhăn nheo hơn và quả nhỏ hơn.
  • Vị ngọt thơm và thịt quả chắc hơn so với táo đỏ Tân Cương.
  • Giá bán cao hơn, khoảng 150.000 đến 350.000 đồng, và thường được bán ở các cơ sở chuyên về đồ Hàn Quốc hoặc một số siêu thị thực phẩm chức năng.
  • Táo đỏ Hàn Quốc nhỏ hơn khoảng 1.5 lần so với loại Tân Cương, có thịt chắc hơn và màu sắc đậm hơn, cùng với độ nhăn nheo nhiều hơn.

Nhìn chung, mặc dù có một số điểm tương đồng, táo đỏ Hàn Quốc và Tân Cương vẫn có những đặc điểm riêng biệt giúp bạn phân biệt chúng.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn táo đỏ khô chất lượng

Khi lựa chọn táo đỏ khô, hãy chú ý đến màu sắc của vỏ. Tốt nhất là chọn những quả có màu đỏ nâu đều và rõ ràng, màu sắc có thể sáng hoặc đậm tùy thuộc vào lô hàng. Tuy nhiên, tránh mua táo có màu quá đậm hoặc chuyển sang màu đen.

Ngoài ra, táo đỏ khô chất lượng thường có nhiều nếp nhăn trên vỏ, vỏ mỏng, và khi bóp nhẹ có thể cảm nhận được nhân bên trong màu nâu nhạt và thịt dẻo ngọt. Thông thường, quả nhỏ và nhiều nếp nhăn sẽ ngọt hơn quả to.

Khi mua táo đỏ khô, hãy ưu tiên những cửa hàng có uy tín và nguồn gốc rõ ràng như Lam Sơn Food cho đảm bảo, đồng thời kiểm tra hạn sử dụng. Nếu mua ở chợ không đóng gói, hãy quan sát kỹ lưỡng để tránh mua phải táo bị mốc hoặc hư hỏng do không được bảo quản đúng cách.

Sau khi mua, táo đỏ nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi ẩm ướt để ngăn chặn mốc.

Hy vọng với những chia sẻ từ Lam Sơn Food, bạn sẽ có thêm kiến thức và mẹo vặt để chọn được sản phẩm táo đỏ chất lượng, góp phần nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình khi sử dụng loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Trên thị trường, giá của táo đỏ Tân Cương thường nằm trong khoảng từ 90.000 đến 250.000 đồng mỗi kilogram.

Các phiên bản cao cấp với kích thước “vip” và được tuyển chọn kỹ lưỡng có giá bán cao hơn, dao động từ 300.000 đến 400.000 đồng mỗi kilogram.

Táo đỏ do Lam Sơn Food cung cấp luôn là sản phẩm nội địa chất lượng cao, đảm bảo có kích thước lớn, phần cùi dày, hạt nhỏ, cùng với đặc tính thịt dẻo và vị ngọt tự nhiên, không hề bị xốp.

Để mua được táo đỏ Tân Cương ngon, đúng chuẩn thì bạn có thể tham khảo và đặt hàng tại đây https://lamsonfood.com/san-pham/tao-do-tan-cuong/

Thông tin liên hệ Lam Sơn Food

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể copy nội dung này